Thứ Năm, 31 tháng 7, 2014

Nhung hươu ngâm rượu

Nhung hươu ngâm rượu


Rượu nhung hươu có rất nhiều công dụng quý như: làm cho tinh thần sảng khoái, tăng ham muốn phục hồi sinh lực, khó thụ thai do chất lượng và số lượng tinh trùng suy giảm, giảm sút ham muốn và khoái cảm tình dục, có tác dụng rất tốt đối với việc khôi phục sức khỏe phụ nữ, điều dưỡng khí huyết. Rượu nhung hươu vừa bổ dương lại vừa dưỡng âm, có thể sử dụng rộng rãi cho mọi đối tượng.
Nhung hươu tươi


Ngâm rượu nhung khô (cách chủ yếu): Đem nhung mới cắt, lau bằng rượu gừng, để khô rồi sấy nhung trong tủ sấy, lúc đầu 50 - 600C, sau nâng lên 70 - 800C tới khô hoàn toàn. Khi ngâm rượu cần làm sạch các lông tơ bên ngoài mặt nhung bằng cách nung đỏ một que sắt, lăn đi lăn lại cho cháy hết lông hoặc lấy cồn 900 tẩm vào rồi đốt cho hết lông. Lau sạch bằng rượu gừng, để khô, thái mỏng bằng dao cầu, mỗi phiến dày 2-3mm. Nếu nhung quá cứng có thể đồ cho mềm rồi thái, ngâm với rượu 35-40 độ, với tỷ lệ 100g nhung/ 2,5 - 3 lít rượu thành phẩm. Ngâm 3 lần: lần 1 ngâm 1 tháng, lần 2- 3 ngâm 3 tuần, lần 3 ngâm 2 tuần. Mỗi lần ngâm khoảng 700-800ml rượu. Gộp dịch chiết của 3 lần lại, thêm rượu cho đủ 2,5-3 lít. Có thể dùng riêng rượu nhung hoặc phối hợp với rượu nhân sâm (ngâm riêng). Dùng nhân sâm phiến 50g, rượu có nồng độ 35 - 40 độ, ngâm 3 lần, lần 1 (600ml), ngâm 1 tháng, lần 2 (500ml) ngâm 3 tuần, lần 3 (400ml) ngâm 2 tuần. Gộp dịch rượu sâm của 3 lần lại. Đem rượu nhân sâm, rót từ từ vào rượu nhung, vừa rót vừa quấy đều để được khoảng 4,5 lít rượu thành phẩm. Ngày dùng 2-3 lần, mỗi lần 30-50ml, trước bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ.

Ngâm rượu nhung tươi: Sau khi có nhung tươi, lau sạch toàn bộ nhung (trừ chỗ cắt) bằng rượu gừng (một phần gừng tươi, giã nát ngâm với 5 phần rượu 35 - 40 độ), để khô, thái nhung và cho vào bình thủy tinh, đổ ngập rượu 35 - 40 độ, ngâm khoảng 3 tháng, chắt rượu ra, lại ngâm tiếp lần 2, lần 3 trong khoảng 3 - 4 tuần. Gộp dịch của 3 lần ngâm lại, đổ thêm rượu 35-40 độ với tỷ lệ 1 phần nhung/8 - 10 phần rượu. Nếu ngâm ít, có thể sử dụng rượu nhung ngay sau lần ngâm thứ nhất, 2 lần sau gộp lại dùng tiếp. Có thể thay rượu bằng mật ong.

Các bạn lưu ý,  không dùng rượu nhung hươu cho  người bụng sôi, đầy bụng, đau bụng đi ngoài, âm hư hỏa vượng, phụ nữ có thai, đang cho con bú và trẻ em.